Chào mừng bạn đến với chúng tôi

Mành tre ngoài trời - món ăn tinh thần của con người việt nam  

Thứ bảy - 18/08/2018 00:03
Mành tre ngoài trời là phương thức tránh nắng cho ngôi nhà rất hiệu quả và thân thiện với môi trường. Mọi sự lựa chọn che nắng cho ngôi nhà không thể bỏ qua mành tre.
“Bồ rau chụm lửa ba hòn
Bánh chưng vuông bánh giầy tròn ở đây
Bao phen bão táp vần xoay
Làng tre vẫn ở chân mây cuối trời”              
                                                                   ( Nguyễn Đình San )
Có thể thấy rằng, dù có trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, dù ở bất kỳ thời đại nào, cây tre vẫn luôn giữ vị thế quan trọng trong đời sống vật chất lẫn tinh thần của mỗi người con đất Việt. Ngày nay, song song với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, tre đã có ứng dụng rộng rãi vào nhiều sản phẩm khác nhau phục vụ nhiều hơn cho cuộc sống con người, tre vẫn luôn “đứng đó” và làm tốt vai trò bảo vệ của mình. Việt Sun xin giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm được làm từ tinh túy của những cây tre, đó là sản phẩm mành tre ngoài trời. Để tìm hiểu thêm về mành tre ngoài trời, tránh tình trạng quý khách chưa hiểu hết tính năng của mành dẫn đến việc chọn nhầm sản phẩm, mời các bạn theo dõi những thông tin sau
 

Mành tre ngoài trời là gì?

Giống như tên gọi mành tre ngoài trời hiểu nôm na là một tấm chắn có thể điều khiển lên xuống được làm bằng nguyên liệu tre, thường được đặt ngoài trời nhằm che chắn, bảo vệ không gian bên trong đó. Những không gian thường thấy sự xuất hiện của mành tre ngoài trời là: khu vực sân vườn, nhà chòi, mái hiên, ban công, tấm ngăn bàn thờ tổ tiên ngoài trời,...
✓  Qui trình thực hiện một tấm mành tre ngoài trời như sau:
✓  Sau khi khai thác tre, nứa, người ta tiến hành vận chuyển tre, nứa về nơi sản xuất rồi chặt thành nhiều khúc dài, ngắn ( kích thước tùy vào nhu cầu của khách hàng )
✓  Dùng dao chuyên dụng làm mành tre để chẻ các khúc tre, nứa ra làm những nan nhỏ, kích thước mỗi nan tầm 1 - 2cm. Quy định kỹ thuật của các nan tre này là các mép 2 bên phải nhẵn, đều đặn không gồ ghề.
✓  Xử lý mối mọt bằng cách ngâm nan với nước thường hoặc nước vôi trong, thông thường người ta sẽ sử dụng nước vôi trong.
✓  Vót nhẵn 4 cạnh của chiếc nan để tránh gây nguy hiểm cho người dùng, đồng thời bảo đảm tính thẩm mỹ
✓  Mang đi phơi nắng cho đến khi nan khô, nan mành khô bắt đầu kiểm ra các thông số kỹ thuật cho đến khi đạt yêu cầu.
✓  Dùng dây cước hoặc dây dù đan các nan lại với nhau theo chiều ngang
✓  Sau khi đan xong, sẽ phun sơn bóng chống mối mọt và ẩm mốc
✓  Cuối cùng là có thể phủ sơn màu hoặc in họa tiết bất kỳ tùy theo nhu cầu của khách hàng.Cấu tạo của mành sáo tre ngoài trời:
Mành tre ngoài trời có cấu tạo gồm 3 bộ phận đó là: thanh cố định mành có chứa tấm mành, tấm mành tre ( được làm từ tre, trúc, nứa ) và hệ thống dây kéo.
Trong đó:
✓ Thanh cố định mành: thanh hình hộp chữ nhật bên trong có chứa tấm mành và một số bộ phận khác giúp tấm mành hoạt động trơn tru. Thanh mành được xử lý công nghiệp rất chắc chắn, phủ sơn tĩnh điện chổng rỉ sét.
✓  Tấm mành ( làm từ chất liệu tre, trúc hoặc nứa ): Tấm mành tre, trúc, nứa với nhiều kích cỡ mành và kích thước nan lớn nhỏ khác nhau tùy theo mục đích của người sử dụng.
✓  Hệ thống dây kéo: dây kéo được làm từ chất liệu dây dù, rất chắc chắn, có hình dáng hơi dày, không mảnh như các loại mành cho khu vực trong nhà. Hệ thống gồm 2 dây, một dây để cuộn tấm mành lên, một dây để kéo thả tấm mành xuống. 
Mành tre ngoài trời

Mọi người có thể xem thêm về những sản phẩm mành ngoài trời được ưa chuộng hiện nay tại Việt Sun 

Mành tre ngoài trời được ứng dụng trong đời sống người việt như thế nào?

 
Đã từ rất lâu rồi cây tre là người bạn thân thiết của con người Việt Nam. Tre có mặt ở khắp mọi miền đất nước, là bạn đồng hành của chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Chúng ta dễ dàng thấy rằng hình ảnh cây tre xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm văn học, thơ ca, là đời sống không chỉ là vật chất mà còn thấm đẫm cái hồn quê hương trong từng khóm tre.
 
Từ xa xưa, ông cha ta đã biết dùng tre để tạo ra các sản phẩm hữu ích phục vụ cho cuộc sống con người, mỗi ngày các vật dụng đó càng phổ biến,đa dạng và cải tiến dần theo thời gian . Ngày nay, tre vẫn dùng để xây dựng nhà cửa, làm các vật dụng sản xuất như đơm đó đánh cá,rổ rá,thúng mủng… hay làm các đồ vật như bàn ghế tre, chõng tre, giường tre, mành tre. Xuất phát từ một tấm mành tre đơn giản dùng để che chắn cửa sổ tạo sự riêng tư cho những ngôi nhà tre ngày trước, thì đến bây giờ mành tre đã được “thay da đổi thịt” từ mẫu mã đến cách thiết kế. Mành tre giờ đây được ứng dụng rộng rãi không chỉ trong không gian nhà ở mà còn là một vật trang trí đẹp mắt cho các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch. Chắc chắn rằng bạn đã từng thấy một chiếc mành tre tại những khu resort cao cấp phải không?

 

Các loại mành tre ngoài trời phổ biến nhất hiện nay

Sản phẩm mành tre ngoài trời hiện nay tại Việt Sun có nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau, mỗi loại có hình dáng, kích cỡ và chức năng chuyên dụng riêng. Một số sản phẩm mành tre ngoài trời tại Việt Sun như sau:
 1. Mành trúc đỏ Hà Nội: Loại mành được phân phối từ các cơ sở khai thác trúc ở khu vực phía Bắc Việt Nam ta. Mành trúc đỏ được phun sơn màu đỏ chống mối mọt có bề rộng và chiều cao đa dạng cho khách hàng lựa chọn bao gồm 1,5m 2m, 2.5, 3m. Người ta thường sử dụng mành trúc đỏ để che chắn cho các khu vực bàn thờ tổ tiên, nhà chòi, các quán cafe sân vườn vì tính trang trọng của nó.
Mành trúc đỏ Hà Nội có giá dao dộng từ 120.000 VNĐ/m2
 1. Mành nứa nâu nan nhỏ: mành được làm từ cây nứa ( cây họ hàng của tre ), có kích thước các nan nhỏ là 1cm. Mành nứa nan nhỏ sau khi được xử lý mối mọt, phủ sơn bóng như quy trình, được sơn thêm một lớp sơn màu vàng tạo độ thẩm mỹ. Loại mành này không giới hạn về chiều cao, có bề rộng là các kích thước từ 1,5 - 3m.
Mức giá trung bình của mành nứa nâu nan nhỏ từ: 180.000 VNĐ/m2
 1. Mành nứa nâu nan lớn: Về màu sắc,kích cỡ và chất liệu giống với mành nứa nâu nan nhỏ. Tuy nhiên, các nan của mành có kích thước lớn hơn là 2cm.
Mức giá của mành nứa nâu nan lớn có phần nhỉnh hơn nan nhỏ, từ: 185.000 VNĐ/m2
 1. Mành nứa tự nhiên nan nhỏ: Loại mành này cũng được làm từ thân cây nứa, tuy nhiên sau khi mành đã được xử lý mối mọt thì chỉ trải qua công đoạn phun sơn bóng, còn lại màu sắc hoàn toàn là màu sắc tự nhiên của cây nứa ngoài thiên nhiên. Kích thước của các nan là 1cm. Chiều cao của nguyên tấm mành là không giới hạn, chiều rộng dao động từ 1.5 - 3m.
Mành nứa tự nhiên nan nhỏ có giá từ: 185.000 VNĐ/m2
 1. Mành nứa tự nhiên nan lớn: kích thước, chất liệu và quy trình xử lý không có gì khác với mành nứa tự nhiên nan nhỏ. Chỉ khác nhau kích thước của nan, mành có các nan có kích thước là 2cm.
Mành nứa tự nhiên nan lớn có mức giá giống với mành nứa tự nhiên nan nhỏ là từ: 185.000VNĐ/m2
 1. Mành tự nhiên nan lớn: mành cũng được làm từ thân cây nứa được chọn lọc kĩ càng. Mành tự nhiên bỏ qua công đoạn sơn bóng, sau khi được ngâm vôi xử lý mối mọt, mành được tiến hành đan, lát luôn, do đó vẫn giữ được màu sắc và mùi thơm của nứa tự nhiên. Mành tự nhiên nan lớn cũng có bề rộng tấm thể của toàn tấm mành là từ 1,5 - 3m, chiều cao không giới hạn
Mành tự nhiên nan lớn có giá từ 185.000VNĐ/m2
 1. Mành tự nhiên nan nhỏ: tương tự như mành tự nhiên nan lớn nhưng kích thước các nan là 2cm.
Mành tự nhiên nan nhỏ có giá thấp hơn mành tự nhiên nan lớn, tuy nhiên thấp hơn không nhiều, có thể nói là tương đương nhau, từ: 180.000 VNĐ/m2
Hình ảnh mành tre ngoài trời cho ngôi nhà sang trọng

 

Sử dụng mành tre ngoài trời sao cho đúng cách?

 Mành tre ngoài trời thông thường có tuổi thọ trung bình từ 2 - 3 năm. Lưu ý đây chỉ là tuổi thọ trung bình, trên thực tế nếu biết cách sử dụng và bảo quản mành tre ngoài trời đúng cách có thể tăng tuổi thọ lên 4 - 5 năm.
 • Hướng dẫn sử dụng mành tre ngoài trời: mành tre ngoài trời có cấu tạo dạng cuộn hoạt động tương tự nguyên lý ròng rọc, do đó cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần điều chỉnh dây kéo lên xuống. Ví dụ, khi muốn cuộn mành bạn điều khiển dây kéo lên, mành sẽ tự động cuộn lên phía trên thanh cố định.
 • Lưu ý khi sử dụng mành tre ngoài trời: khi sử dụng mành tre bạn cần lưu ý 3 điều sau:
 • Kéo thả, thao tác dây kéo nhẹ nhàng
 • Thu gọn mành tre lên khi không có nhu cầu sử dụng tránh tình trạng bị ảnh hưởng bởi các tác nhân từ môi trường như nắng, gió, bụi bẩn, côn trùng
 • Kiên trì vệ sinh định kì và kiểm tra mành tre 6 tháng 1 lần
Mành tre ngoài trời
 

Địa chỉ phân phối và lắp đặt tận nhà số lượng lớn sản phẩm mành tre ngoài trời

 
Hiện nay, tại TPHCM có rất nhiều địa chỉ nhận phân phối và cung cấp các sản phẩm về mành tre ngoài trời, tuy nhiên trong số đó bao gồm cả các địa chỉ uy tín và không uy tín. Hãy là người tiêu dùng thông minh, sáng suốt để lựa chọn cho mình một địa chỉ không những tốt về sản phẩm mà còn phải tốt về mọi dịch vụ, từ khâu tư vấn, lắp đặt và chăm sóc khách hàng.
 
Chúng tôi, mành tre Việt Sun được xem là đơn vị đi đầu trong ngành phân phối các chủng loại mành tre trúc như: mành tre, mành trúc, mành che nắng mưa, bụi bẩn hiệu quả. Hoạt động trong vòng 5 năm qua, Việt Sun Blinds luôn tập trung vào phát triển các sản phẩm rèm sáo và mở rộng dòng sản phẩm mành sáo tre trúc chất lượng đảm bảo, với mẫu mã sản phẩm đa dạng. Đến với các sản phẩm tre trúc tại Việt Sun là đến với sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng. Việt Sun Blinds không chỉ cam kết mang đến cho khách hàng những mẫu sản phẩm đẹp nhất, tốt nhất mà còn mang đến sự uy tín và tin tưởng nhất cho khách hàng. Chính vì vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá trị sản phẩm của Việt Sun Blinds.

 
 Từ khóa: mành tre ngoài trời

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây